thumbnail

Bàn mát inox công nghiệp

 

Bàn mát inox công nghiệp là gì? Công dụng của bàn mát inox

Bàn mát inox công nghiệp hay một số người còn gọi là bàn lạnh được làm từ inox, là 1 trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu của bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn tập thể. Bàn mát thực hiện 2 chức năng, chức năng chính bảo quản thực phẩm hay 1 số sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh ( Ví dụ như -5℃ ~ +10℃) và được sử dụng làm bàn chế biến thức ăn, bàn ra đồ.
Bàn mát inox ngoài chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh thực phẩm còn được sử dụng như một bàn chặt, bàn ra đồ, bàn chế biến thức ăn ở những nhà hàng, quán ăn lớn. Bàn mát inox 2 cánh là một trong những loại bàn mát có chất lượng tốt và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
Bàn mát inox nhà hàng hiện nay được cải tiến về chất lượng cũng như công nghệ, tiết kiệm điện năng, SETUP đơn giản dễ dàng sử dụng, phải có độ bền và tuổi thọ cao nhất khi bảo quản sản phẩm có mắm, muối, axit,...
- Do nhu cầu sử dụng mà Bàn mát inox có nhiều kích thước khác nhau như bàn mát 1,2m, 1,5m, 1,8m, 2,1m, 2,4m, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng bếp nhà hàng mà lựa chọn kích thước phù hợp. Bàn mát inox cũng có nhiều loại bàn mát cánh inox và bàn mát cánh kính, rất thuận tiện để lắp đặt; dự trữ thực phẩm, salad, sandwich trong các bếp nhà hàng.
Bàn lạnh, bàn mát inox, bàn mát inox công nghiệp, bàn mát inox nhà hàng

Chức năng của bàn mát inox công nghiệp

Bàn cấp đông lạnh là sản phẩm kết hợp bàn sơ chế và tủ đông lạnh, giúp bảo quản thực phẩm với nhiệt độ rất thấp. Dùng để:
  • Bảo quản các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản không bị hư hỏng.
  • Bảo quản thực phẩm đã qua chế biến không bị biến đổi mùi vị.
  • Bảo quản rau, củ, quả, trứng vẫn giữ được độ tươi ngon.
  • Ngoài ra nó còn được dùng để bảo quản bánh kem, các loại nước uống, nước ép.
  • Ngoài chức năng chính là bảo quản, giữ lạnh cho thực phẩm thì chức năng khác của bàn lạnh công nghiệp có thể dùng làm bàn chế biến thực phẩm.

Đặc điểm nổi bật của Bàn mát inox công nghiệp:

- Chức năng quan trọng là bảo quản thực phẩm hay 1 số sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ -5℃ ~ +10℃
- Mặt bàn dày 50mm có thể sử dụng làm bàn chặt, bàn chế biến thức ăn, bàn ra đồ.
- Màn hình hiển thị đèn LED hiển thị chính xác nhiệt độ, dễ dàng SETUP điều chỉnh ở nhiệt độ cần thiết lập.
- Bàn lạnh được thiết kế chắc chắn để chịu mọi tác động.
- Gioăng từ giữ kín cửa tủ khi đóng và mở.
- Ngoài việc phân biệt bàn mát cánh cửa kính và cánh cửa inox thì chúng ta cò thấy bàn mát inox công nghiệp còn phân ra loại Bàn mát inox làm lạnh trực tiếp Bàn mát inox làm lạnh quạt gió.

So sánh ưu - nhược điểm của Bàn mát làm lạnh trực tiếp và Bàn mát làm lạnh quạt gió

Bàn mát inox làm lạnh trực tiếp:

Ưu điểm của Bàn mát inox làm lạnh trực tiếp:
  • Giá thành sản phẩm thường rẻ hơn so với Tủ làm lạnh quạt gió.
  • Tiết kiệm điện và dung tích lớn hơn so với Tủ làm lạnh quạt gió.
Nhược điểm Bàn mát inox làm lạnh trực tiếp:
  • Để bảo quản mọi chỗ trong tủ không được đều so với tủ làm lạnh bằng quạt gió
  • Khi lượng gas của tủ bị thiếu làm cho dàn lạnh hoạt động không được tốt, khí lạnh chỉ tập trung 1 chỗ không được xả ra sẽ gây hiện tượng đóng phủ tuyết.

Bàn mát inox làm lạnh quạt gió:

Ưu điểm của Bàn mát inox làm lạnh quạt gió:
  • Nhiệt độ bên trong tủ bảo quản mọi chỗ đều hơn, không bị đọng nước.
  • Tủ không bị đóng tuyết.
  • Nhiệt độ mọi chỗ trong tủ đều hơn vì có quạt đảo nhiệt.
Nhược điểm của Bàn mát inox làm lạnh quạt gió:
  • Giá thành cao hơn so với Bàn mát làm lạnh trực tiếp.
  • Tốn điện và làm lạnh lâu hơn tủ làm lạnh trực tiếp.

Một số lưu ý khi sử dụng Bàn mát inox công nghiệp

- Khi tủ di chuyển thì phải để cố định 2-3 tiếng cho lốc ổn định gas mới có thể sử dụng.
- Có chu kỳ vệ sinh bụi bẩn dàn nóng thường thì 2-3 tháng vệ sinh ít nhất 1 lần tùy vào mức độ hoạt động của tủ.
- Nếu tủ của chúng ta làm lạnh chậm hoặc kém hơn bình thường thì cần kiểm tra và vệ sinh tủ để đảm bảo tủ hoạt động được tốt.
- Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết. Cần nạp gas khi lượng gas làm lạnh cho tủ bị thiếu hụt.
- Khi chúng ta không đóng kín cánh cửa hay cửa bị hở làm thất thoát nhiệt gây tốn điện năng và chảy nước hay đóng tuyết do sự chênh lệch nhiệt độ trong tủ và ngoài môi trường gây ra

No Comments

Được tạo bởi Blogger.

Bài đăng tiêu biểu