Tủ đông inox công nghiệp là gì?
- Tủ đông inox công nghiệp là loại Tủ được sử dụng để bảo quản sản phẩm cũng như thực phẩm ở nhiệt độ âm sâu -18℃ ~ 0℃ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sản phẩm cần bảo quản.
- Tủ làm bằng chất liệu inox có độ bền cao, kiểu dáng thiết kế đứng tiết kiệm không gian, giúp các đầu bếp nhà hàng, bệnh viện, trường học hay doanh trại có thể tích trữ được nhiều thực phẩm.
- Công nghệ hiện đại màn hiển thị LED, tiết kiệm điện năng, SETUP đơn giản dễ dàng sử dụng, phải có độ bền và tuổi thọ cao nhất khi bảo quản sản phẩm có mắm, muối, axit,...
Tại sao bạn nên chọn tủ đông inox mà không phải tủ bảo quản khác?
- Ưu điểm quan trọng nhất của tủ đông inox công nghiệp là khả năng bảo quản thực phẩm cũng như sản phẩm, cùng có chức năng làm lạnh như các loại tủ khác, thì điểm vượt trội của tủ đông inox đó chính là khả năng tạo ra môi trường bảo quản thực phẩm cũng như sản phẩm đông lạnh hoàn hảo nhất như: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ cho môi trường làm mát, áp suất.- Ngoài ra, Tủ đông inox công nghiệp sử dụng máy nén khí công suất mạnh mẽ có khả năng duy trì nhiệt độ phù hợp ngay khi cả tủ được mở với tần suất liên tục. Nhiệt độ bảo quản sản phẩm đông lạnh của tủ có thể cài đặt ở mức -18℃ ~ 0℃ và cũng có thể điều khiển nhiệt độ, giúp bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất.
- Sản phẩm tủ đông inox được phân phối bởi ANY Việt Nam có nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích của từng nhà hàng mà có thể lựa chọn loại tủ bảo quản có kích thước phù hợp.
- Với thiết kế rất đẹp, sản xuất bằng inox từ trong ra ngoài, tủ đông inox công nghiệp luôn đảm bảo độ bền và cho chất lượng tốt. Thiết kế bằng inox cũng giúp cho việc vệ sinh lau chùi bàn trở nên dễ dàng hơn.
Đặc điểm nổi bật của tủ đông inox công nghiệp:
- Tủ đông inox công nghiệp là thiết bị điện lạnh được coi là không thể thiếu trong các gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, nhà bếp căng tin của nhà máy, xí nghiệp, trường học. Với ưu điểm là dung tích lớn, thời gian làm lạnh nhanh, nhiều khoang chứa cũng như tiết kiệm điện năng, tủ lạnh công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống đời thường.- Tủ đông inox công nghiệp được Công ty cổ phần ANY Việt Nam phân phối có rất nhiều loại với đa dạng mẫu mã, kính thước, kiểu dáng và giá tiền khách nhau nên là người quản lý chúng ta chọn mua loại nào cho phù hợp về chất lượng cũng như túi tiền.
- Tủ đông inox công nghiệp dùng cho các nhà hàng trên thị trường có rất nhiều loại thông thường thì được chia làm 2 dạng chính có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu và nghiên cứu:
Tủ đông inox làm lạnh trực tiếp:
Ưu điểm của Tủ đông inox làm lạnh trực tiêp:
- Giá thành sản phẩm thường rẻ hơn so với Tủ làm lạnh quạt gió.
- Hệ thống dàn lạnh với thiết kế quây 3 mặt và trên nóc tủ giúp làm lạnh nhanh hơn so với Tủ làm lạnh quạt gió.
- Tiết kiệm điện và dung tích lớn hơn so với Tủ làm lạnh quạt gió.
Nhược điểm Tủ đông inox làm lạnh trực tiếp:
- Để bảo quản mọi chỗ trong tủ không được đều so với tủ làm lạnh bằng quạt gió
- Khi lượng gas của tủ bị thiếu làm cho dàn lạnh hoạt động không được tốt, khí lạnh chỉ tập trung 1 chỗ không được xả ra sẽ gây hiện tượng đóng phủ tuyết.
Tủ đông inox làm lạnh quạt gió:
Ưu điểm của Tủ đông inox làm lạnh quạt gió:
- Nhiệt độ bên trong tủ bảo quản mọi chỗ đều hơn so với tủ làm lạnh trực tiếp
- Ngoài việc được thiết kế dàn lạnh xung quanh 3 mặt của tủ như tủ làm lạnh trực tiếp thì tủ đông làm lạnh quạt gió phần nóc tủ thay vì việc bố trí dàn làm lạnh như tủ đông làm lạnh trực tiếp thì được thay thế bở cặp quạt đảo nhiệt giúp khắc phục nhược điểm của tủ làm lạnh trực tiếp.
- Tủ không bị đóng tuyết.
- Nhiệt độ mọi chỗ trong tủ đều hơn vì có quạt đảo nhiệt.
Nhược điểm của Tủ đông inox làm lạnh quạt gió:
- Giá thành cao hơn so với tủ đông làm lạnh trực tiếp.
- Phần quạt đảo nhiệt chiếm diện tích không gian chứa đồ nên dung tích bảo quản nhỏ hơn tủ đông làm lạnh trực tiếp.
- Tốn điện và làm lạnh lâu hơn tủ làm lạnh trực tiếp.
Một số lưu ý khi sử dụng tủ đông inox công nghiệp
- Khi tủ di chuyển thì phải để cố định 2-3 tiếng cho lốc ổn định gas mới có thể sử dụng.
- Có chu kỳ vệ sinh bụi bẩn dàn nóng thường thì 2-3 tháng vệ sinh ít nhất 1 lần tùy vào mức độ hoạt động của tủ.
- Nếu tủ của chúng ta làm lạnh chậm hoặc kém hơn bình thường thì cần kiểm tra và vệ sinh tủ để đảm bảo tủ hoạt động được tốt.
- Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết. Cần nạp gas khi lượng gas làm lạnh cho tủ bị thiếu hụt.
- Khi chúng ta không đóng kín cánh cửa hay cửa bị hở làm thất thoát nhiệt gây tốn điện năng và chảy nước hay đóng tuyết do sự chênh lệch nhiệt độ trong tủ và ngoài môi trường gây ra
No Comments